Europa League là gì?

Description of your first forum.
Post Reply
minhli
Posts: 1
Joined: Tue Dec 06, 2022 5:56 am

Europa League là gì?

Post by minhli »

Europa League là gì? Những điều gì thú vị ở giải Europa League


Một cách ngắn gọn, Europa League là giải đấu số 2 châu Âu cấp CLB, chỉ sau giải Champions League. Đây là một tẹo thông tin thêm về một giải đấu mà một vài độc giả có thể ko biết phổ thông về nó, luôn nhớ chọn cao thủ để tham khảo trước khi đặt cược.
Lịch sử phát triển của Europa League
Europa League bắt đầu vào năm 1971 với tên gọi Europa Cup, đến năm 2009 nó được hợp nhất với 2 giải đấu cấp câu lạc bộ nhỏ khác và sau đó được đổi tên thành Europa League.
Các đội muốn đủ điều kiện tham dự Europa League thì phải trải qua giai đoạn rất phức tạp, dựa trên xếp hạng của các hiệp hội đất nước – như Đức được xếp hạng cao hơn Bỉ. Tức thị tất cả các nước có sự phân bổ khác nhau về các suất tham dự tùy theo trình độ giải đấu lẫn thành tích của họ trong quá khứ ở các giải đấu húi châu Âu. Không chỉ có thế, mỗi đất nước có thể quyết định cách phân bổ các suất tham gia Europa của mình.
Thêm nữa, lúc các đội bị loại khỏi Champions League, phổ quát đội trong số họ rớt xuống Europa League giả dụ Đứng thứ 3 vòng bảng.
Các CLB của Ngoại Hạng Anh có mấy suất dự Europa League mỗi mùa?
Số CLB Anh tối đa trong các giải đấu của UEFA là 7 với hai suất là dành cho Europa League.Trong tình huống thường ngày, hai suất UEL được trao cho hai câu lạc bộ nước Anh đáp ứng các tiêu chí sau:
  • Đội xếp thứ năm ở Premier League giành vé trực tiếp vào vòng bảng.
  • Đội vô địch FA Cup đủ điều kiện tham gia vòng bảng.
Trong trường hợp một câu lạc bộ Premier League giành chức vô địch UEFA Champions League và một câu lạc bộ khác giành chức vô địch UEFA Europa League và cả hai câu lạc bộ này đều không lọt vào top 4 của Premier League, câu lạc bộ nằm ở vị trí thứ 4 trong bảng sẽ được xếp vào vòng bảng UEFA Europa League.
Image
giả dụ một câu lạc bộ Premier League quán quân UEFA Champions League và một câu lạc bộ khác quán quân UEFA Europa League và ko đủ điều kiện tham dự các giải đấu của UEFA phê chuẩn các vị trí trong giải đấu của họ hoặc bằng cách giành FA Cup hoặc EFL Cup, họ sẽ đủ điều kiện tham dự UEFA Champions League và câu lạc bộ kết thúc xếp hạng thứ 4 tại Premier League sẽ lọt vào vòng bảng UEFA Europa League, luôn nhớ tham khảo nhận định bóng đá hôm nay trước khi đặt cược.
Barcelona đã từng đăng quang đãng giải đấu Europa League chưa?
Lần Ban đầu tính từ lúc mùa giải 2000/01, Barcelona không thể lọt vào vòng loại trực tiếp của Champions League và phải xuống đá Europa League.
FC Barcelona sẽ vắng mặt ở Vòng 16 Champions League lúc vòng bảng đã khép lại do đội bóng xứ Catalan bị loại khỏi giải đấu sau thất bại 0-3. Trên sân khách của Bayern Munich trong khi Benfica giành chiến thắng 2-0 trên sân nhà trước Dynamo Kyiv để đảm bảo vị trí thứ hai trong bảng E; và đưa đội bóng của Xavi Hernandez xuống Europa League.
Lần cuối cùng Barcelona chẳng thể lọt vào vòng loại trực tiếp của Champions League là ở mùa giải 2000/01. Đội bóng xứ Catalan xếp hạng thứ 3 trong bảng đấu sau AC Milan và Leeds United. Đấy là một vết nhơ trong lịch sử câu lạc bộ và một trong những điều mà HLV trưởng hiện tại Xavi sẽ nhớ. Cựu tiền vệ này là một phần của đội hình do Llorenç Serra Ferrer dẫn dắt mùa giải ấy và góp mặt trong ba trận vòng bảng gần nhất. Lần rút cục câu lạc bộ xứ Catalan không thể vượt qua vòng bảng Champions League là vào năm 2003 khi họ chấm dứt ở vị trí thứ 6 tại La Liga.
Đội bóng xứ Catalan chưa bao giờ tham dự giải đấu được đổi tên của UEFA đề cập diễn ra từ hớt tóc UEFA cũ được đổi tên mới vào năm 2009. Mặc dù có 5 chức vô địch Champions League, nhưng Barça đã không thể giành được UEFA Cup trong 11 mùa giải tham gia giải đấu. Tuy vậy đội bóng xứ Catalan đã 4 lần tiến đến vòng bán kết của giải đấu nhưng đã thất bại trước Liverpool vào năm 1975 / 76; PSV Eindhoven 2 mùa giải sau đó và thua Bayern ở mùa giải 1995/96. Một lần nữa Liverpool lại khiến họ ôm hận trong chiến dịch 2000/01.
Kết luận
Europa League có ba vòng loại, được diễn ra vào tháng Sáu và tháng Bảy, sau đó là vòng loại trực tiếp vào tháng Tám. Sau vòng loại trực tiếp, sẽ diễn ra Vòng bảng với 12 bảng gồm 4 câu lạc bộ mỗi bảng để giành suất vào Vòng loại trực tiếp. Sau đó sẽ có thêm các đội đều rớt khỏi Champions League xuống tranh tài. Hy vọng qua bài viết này thì anh em đã hiểu rõ về hiểu rõ về Europa League là gì và các điều thú vị đang có ở giải đấu này.
Post Reply